ถึงกับงงเมื่อแชทบอทจาก Openai ChatGPT เขียน WordPress Plugin ได้

อ่านจบใน 1 นาที

ChatGPT เขียน WordPress Plugin ได้

ปัจจุบันในปี 2022 ChatGPT มีผู้ใช้เกิน 1 ล้านคน โดยแอปพลิเคชันสำหรับแชทบอทที่ขับเคลื่อนด้วย AI นี้เป็นโมเดลภาษาที่สร้างโดย OpenAI ขับเคลื่อนโดย GPT-3.5 ซึ่งเป็นชุดของโมเดลที่ได้รับการฝึกฝนเกี่ยวกับข้อความและโค้ดตั้งแต่ก่อนไตรมาสที่ 4 ปี 2021 โมเดล ChatGPT มีรูปแบบการสนทนาที่ทำให้ ChatGPT สามารถ “ตอบคำถามติดตามผล ยอมรับข้อผิดพลาด ท้าทายสมมติฐานที่ไม่ถูกต้อง และปฏิเสธคำขอที่ไม่เหมาะสม”

Johnathon Williams ผู้พัฒนา WordPress เขาได้ลองขอให้ ChatGPT เขียนปลั๊กอิน WordPress ขึ้นมาซึ่งผลออกมาเป็นอย่างไรไปดูได้กันครับ

โดยปกติแล้ว การสร้างปลั๊กอินเป็นงานที่ต้องใช้ความสามารถทางเทคนิคระดับหนึ่ง แต่ Williams แสดงให้เห็นว่า ด้วยความเชี่ยวชาญในด้าน wordpress และการใช้คำสั่งเพียงเล็กน้อยในการใช้ ChatGPT สามารถลดระยะเวลาที่ใช้ในการเขียนปลั้กอิน WordPress ได้อย่างมาก

หลังจากนั้น Johnathon Williams ได้ลองติดตั้งปลั๊กอินและพบว่าใช้งานได้อีกด้วย และเขาก็เผยแพร่โค๊ดบน GitHub ของโค้ดที่สร้างขึ้น

ในความพยายามครั้งที่สองในการสร้างปลั๊กอินอื่น เขาใช้คำสั่งต่อไปนี้:

Create a custom WordPress plugin called “Big Daddy Media” that deletes images older than one year from the media library. OOP. Custom admin screen. one button delete. log the full URL of all deleted media files.

เขาเผยแพร่การบันทึกหน้าจอของ ChatGPT ขณะสร้างปลั๊กอิน:

“ในเร็วๆ นี้ การเขียนปลั๊กอิน WordPress คุณอาจจะต้องใช้ ChatGPT ช่วยในการการ Generate โค๊ดเพื่อสร้างปลั๊กอินใหม่เพราะมันสามารถสร้างได้เร็วกว่าการค้นหาปลั๊กอินที่มีอยู่ในไดเร็กทอรีปลั๊กอิน”
วิลเลียมส์กล่าว “สิ่งนี้จะไม่เป็นจริงสำหรับปลั๊กอินทุกประเภทแน่นอน

ปล. ChatGPT มีเวอร์ชั่น ChatGPT Chrome Extension ด้วยนะครับ โหลดได้ที่นี่ ChatGPT Chrome extension

ChatGPT Chrome Extension


ที่มา
https://wptavern.com/chatgpt-creates-a-working-wordpress-plugin-on-the-first-try

https://openai.com/blog/chatgpt/

อาทิตย์ เอี่ยมปา
ติดตาม