Content AI

สรุปเครื่องมือ Content AI ในการสร้าง Content Marketing ปี 2022 ช่วยให้ทำงานไวขึ้น 100 เท่า

อ่านจบใน 2 นาที

Content AI

เทรนด์ในปี 2022 เรื่องใหม่สำหรับวงการ Content Marketing คงหนีไม่พ้นเรื่อง การใช้ Content AI หรือ Content Artificial Intelligence มาช่วยเขียนบทความ ,  Generate รูปภาพและวีดีโอ จนกลายมาเป็น Content Creation และยังสามารถเขียนโค๊ดได้อีกด้วย ล่าสุด ChatGPT จาก Open AI ได้สร้างปรากฏการ์ณใหม่ที่ทำให้ทุกวงการสะเทือนนั่นคือ สามารถสั่งให้ ChatGPT ทำอะไรก็ได้ แต่ในวันนี้เราจะมาสรุปภาพรวมว่าเครื่องมือที่ช่วยในการทำ Content AI มีกี่ประเภทและมีอะไรบ้าง

ความหมายของ Content AI (Content Artificial Intelligence )

Content Artificial Intelligence (Content AI) เป็นคำที่ใช้เพื่ออธิบายระบบและเทคโนโลยีที่สามารถสร้างและจัดการเนื้อหาได้โดยอัตโนมัติ Content AI ถูกสร้างขึ้นโดยเครื่องจักรที่ตั้งโปรแกรมให้เขียน แก้ไข เพิ่มประสิทธิภาพ และเผยแพร่เนื้อหา. Content AI มีศักยภาพในจัดการเนื้อหา ช่วยให้ผลิตเนื้อหาได้เร็วขึ้น ค่าใช้จ่ายถูกลง

สรุปได้ว่า Content AI เป็นเครื่องมือที่ทรงคุณค่าสำหรับการปรับปรุงการผลิตเนื้อหาและความสอดคล้อง Content AI ช่วยให้ธุรกิจต่างๆ สามารถสร้างเนื้อหาต่างๆได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น ด้วยการเติบโตอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยี AI ธุรกิจจำเป็นต้องติดตามเทรนด์ล่าสุดเพื่อให้สามารถแข่งขันได้ Content AI เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการบรรลุเป้าหมายนี้ ช่วยให้ธุรกิจต่างๆ สามารถผลิตเนื้อหาได้โดยอัตโนมัติและได้เปรียบในการแข่งขัน

(ในเรื่องหัวข้อความหมายของ Content AI  ผมใช้เครื่องมือ Content AI ในการ Generate บทความ ช่วยอำนวยความสะดวกรวดเร็วและง่ายมาก)

เทรนด์ AI กับการเขียนบทความ ช่วยทำงานไวขึ้น 100 เท่า!

ในปัจจุบันเราสามารถใช้ Content AI Tool Generarate หัวข้อบทความตามคีย์เวิร์ดที่เราต้องการได้แล้ว และนำหัวข้อเหล่านั้นไปให้ Content AI เขียนบทความได้อีกด้วย ทำให้ประหยัดเวลาเพิ่มขึ้น โดยเทคนิคที่ทางต่างประเทศใช้เช่นให้ Frase.io เจนหัวข้อบทความและใช้ Jasper เขียนบทความให้

Jasper Content AI
Jasper Content AI

Content AI และ Duplicated Content

ถึงจะมี Content AI มาช่วยเขียนแต่ก็มี tool ที่สามารถเช็คบทความซ้ำได้ด้วยเครื่องมือ Plagiarism check นะครับ

 1. Originality.ai
 2. Kazanseo.com
 3. Gltr.io
 4. Unfluff.io 
 5. https://huggingface.co/openai-detector/
 6. https://app.originality.ai/content-scan

Content AI กับงาน SEO

การนำ Content AI มาช่วยงานด้าน SEO มีหลายด้านทั้งเขียนบทความให้กับสินค้าอย่าง Amazon หรือเขียนบทความทั่วไป เจนหัวข้อ ซึ่ง Content AI บางตัวสามารถวิเคราะห์และแนะนำหัวข้อบทความ เสนอไอเดีย หัวข้อบทความที่จะเขียนได้อีกด้วย หลายๆท่านเป็น SEO สายปั่นบทความ ใช้ Content AI ก็ช่วยประหยัดเวลาในการเขียนบทความได้หลายเท่า

GPT-3 คืออะไร

GPT-3 ย่อมาจาก Generative Pre-trained Transformer 3 เป็นโมเดลภาษาที่ทรงพลังที่พัฒนาโดย OpenAI ซึ่งเป็นห้องปฏิบัติการวิจัยที่เชี่ยวชาญด้านปัญญาประดิษฐ์ GPT-3

เนื่องจากความสามารถที่ไม่เคยมีมาก่อน ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นหนึ่งในโปรเซสเซอร์ภาษาธรรมชาติที่ล้ำหน้าที่สุดในโลก และถูกนำมาใช้เพื่อวัตถุประสงค์ที่หลากหลาย ตั้งแต่การสร้างข้อความไปจนถึงการสร้างแอปพลิเคชันเสียง

GPT-3 เป็นเครื่องมือปัญญาประดิษฐ์ใหม่ที่พัฒนาโดย OpenAI เป็นรุ่นที่สามของโมเดลภาษา Generative Pre-trained Transformer (GPT) ซึ่งรวมถึง GPT-2 และได้รับการฝึกอบรมในชุดข้อมูลที่ใหญ่กว่ามาก GPT-3 สามารถสร้างข้อความ ดำเนินการประมวลผลภาษาธรรมชาติ และเข้าใจคำสั่งภาษาธรรมชาติ GPT-3 สามารถเข้าใจบริบทและความสัมพันธ์ระหว่างคำ และสามารถสร้างการตอบสนองต่อคำถามและคำสั่งได้อย่างถูกต้อง GPT-3 เป็นความก้าวหน้าที่โดดเด่นในด้านปัญญาประดิษฐ์ และแน่นอนว่าจะปฏิวัติขอบเขตความสามารถด้านดิจิทัล

Open AI
Open AI

รวม Ai Content Generator ช่วยเขียน Content

วันนี้ WPMartech จะมาลิสเครื่องมือ Content AI ต่างๆ ว่ามีอะไรบ้าง

Frase – ตัวช่วยในการเขียนบทความด้วย AI

Content AI ตัวนี้เอาไว้ใช้เวลาคิดหัวข้อบทความไม่ออก โดย tool ตัวนี้จะค้นหาหัวข้อต่างๆที่ตามคีย์เวิร์ดที่เราต้องการและหาหัวข้อให้จากเว็บ 10 อันดับแรกใน google ทำให้ประหยัดเวลาในการคิดหัวข้อบทความมากๆ

Nichnesss – ช่วยเขียนบทความด้วย AI

จุดเด่นของ Nichnesss นี้คือสามารถ Generate บทความได้ Unlimited และรองรับภาษาไทยได้ด้วย ณ วันที่ 20 ธค 2022 ตัวนี้ดีกว่า RYTR นะครับ

Rytr – ช่วยเขียนบทความด้วย AI

จุดเด่นของ RYTR คือรองรับภาษาไทยแต่ต้องนำมาเกลาอีกที ซึ่งตัว Nichnesss จะเทพกว่าแล้ว ณ ตอนนี้เพราะอัพเดท GPT-3.5 ไปเรียบร้อยแล้ว

Content AI
Content AI Landscape by Chiefmatech and MartechTribe

รายชื่อ Ai Content Generator

 1. Jasper
 2. Copy.ai
 3. Writesonic
 4. Frase.io
 5. CopySmith
 6. Papertype
 7. RYTR
 8. Content Villain
 9. Gocharlie.ai
 10. ContentBot
 11. Simplified
 12. AI-Writer.com
 13. Kafkai
 14. Longshot
 15. CloserCopy
 16. Scalenut
 17. Wordtune
 18. Wordhero
อาทิตย์ เอี่ยมปา
ติดตาม